Danh mục sản phẩm
000 111 111 222 222
Chuẩn EtherCAT

 

Ethernet thời gian thực: Tốc độ truyền cực cao cho đến tận các module I/O mở rộng

Độ tin cậy nổi bật, linh hoạt trong cách kết nối và cấu hình cực kỳ đơn giản đã làm nên danh tiếng cho tiêu chuẩn truyền thông EtherCAT (Ethernet for Control Automation Technology – Ethernet dùng cho kỹ thuật tự động hóa), một kỹ thuật truyền thông được phát minh bởi hãng Beckhoff.

Trong khi các hệ thống truyền thông truyền thống đã đạt đến giới hạn, với EtherCAT, Beckhoff đã thiết lập các tiêu chuẩn truyền thông mới hoàn toàn: 1,000 thiết bị I/O phân tán được quét trong vòng 30 µs. Với EtherCAT, hầu như không có giới hạn về quy mô mạng điều khiển và khả năng mở rộng-tích hợp luôn luôn linh hoạt, nhờ vào kỹ thuật Ethernet và công nghệ internet.

Với EtherCAT, mô hình mạng đấu sao (star topology) được thay thế bằng cấu trúc mạng thẳng hoặc dạng cây (tree structure) – không cần đến một thiết bị đắt tiền nào khác. Ngoài ra, tất cả các loại thiết bị mạng truyền thống như router, switch, hub, wifi adapter… đều có thể được sử dụng để xây dựng mạng truyền thông điều khiển.

Trong khi các hệ thống Ethernet thời gian thực khác đòi hỏi phải có các thiết bị chủ hoặc các thiết bị quét và nhận dạng ngoại vi, EtherCAT không cần đến các thiết bị này mà vẫn đảm bảo độ tin cậy và tiết kiệm chi phí.

 

Các thiết bị EtherCAT của Beckhoff.

Về phương diện phần cứng, kỹ thuật truyền thông EtherCAT được thiết lập ngay tại các thiết bị truyền dẫn EtherCAT. Ví dụ, các thiết bị I/O được chống nước ở cấp độ IP 20 được đặt trong vỏ nhựa bền bỉ, các hộp kết nối fieldbus IP 67, các module analog, bộ điều khiển servo...

Chuẩn EtherCAT luôn được đảm bảo nguyên vẹn khi truyền từ card mạng máy tính cho đến tận các module I/O mở rộng, chúng tôi gọi đây là tiêu chuẩn E-bus. Khác với các thiết bị “Bus coupler” (Bộ kết nối truyền thông), tín hiệu từ thiết bị chủ (master) khi truyền đến thiết bị nhận (slave) sẽ được chuyển đổi sang chuẩn giao tiếp khác để liên lạc với các module mở rộng, chúng tôi gọi đây là chuẩn K-bus.

Để có thể giao tiếp giữa các module mở rộng sử dụng chuẩn E-bus với các module mở rộng sử dụng chuẩn K-bus, các bạn phải sử dụng sản phẩm “BK1120 EtherCAT Bus Coupler” để kết nối trung gian. Điều này giúp đảm bảo sự tương thích và khả năng mở rộng sau này.

Beckhoff tích hợp chuẩn truyền thông EtherCAT vào tất cả các sản phẩm mà hãng cung cấp.

 

 

Hiển thị: Danh sách / Bảng
Liệt kê:
Sắp xếp:
EL6731 | PROFIBUS master/slave terminal
body,td,th { color: #000; } EL6731 | PROFIBUS master/slave term..
Vui lòng gọi
Liên hệ ngay