Danh mục sản phẩm
000 111 111 222 222
Giải pháp đóng gói trong công nghiệp

BECKHOFF New Automation Technology

Tối đa hòa sự linh hoạt và hiệu suất:
Công nghệ điều khiển dựa trên nền tảng máy tính cho ngành công nghiệp đóng gói


Điểu khiển dựa trên máy tính - nền tảng điều khiển tích hợp…

Với công nghệ điều khiển dựa trên nền tảng máy tính và EtherCAT, Beckhoff cung cấp một giải pháp điều khiển cho máy đóng gói nhỏ gọn, linh hoạt và hiểu quả cao hơn. Nhờ tính năng mở và thiết kế theo hướng toàn cầu, điều khiển dựa trên máy tính cung cấp những lợi ích về công nghệ cũng như về mặt kinh tế. TwinCAT là phần mềm tiểu chuẩn hóa và là nền tảng kỹ thuật cho tất cả các quá trình tự động từ PLC, điều khiển chuyển động và robotics cho tới giám sát tình trạng. Tất cả các thành phần điều khiển với khả năng mở rộng tối đa cũng như giao diện phần mềm và phần cứng mở phù hợp cho việc giao tiếp từ các thiết bị cảm biến gửi tới dữ liệu đám mây. Một số các lợi ích khác như: đây là một pháp tích hợp hệ thống an toàn và hỗ trợ đầy đủ các tiêu chuẩn công nghiệp chung như: FDA, EHEDG, tiêu chuẩn Weihenstephaner, OMAC và GPM.

 


…cho máy đóng gói hiệu quả về mặt tài nguyên và khả năng linh hoạt cao hơn.

Các yêu cầu đóng gói là khác nhau giữa từng ngành công nghiệp, giữa sản phẩm này tới sản phẩm kia. Các tính năng của tất cả các máy đóng gói là tương tự nhau, tuy nhiên nhu cầu tập trung ngày một nhiều hơn về mặt chất lượng, độ linh hoạt, và nhất là hiệu quả về mặt tài nguyên. Công nghệ điều khiển dựa trên nền tảng máy tính từ Beckhoff khiến cho việc điều là hoàn toàn có thể đạt hiệu năng vượt trội và tính mở của nền tảng phần mềm TwinCAT – phần mềm tích hợp tất cả các chức năng tự động hóa, bao gồm cả công nghệ đo lường và mô phỏng. Điều khiển dựa trên nền tảng máy tính là giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng liên quan tới tốc độ cao và độ chính xác hay là những tương tác điều khiển chuyển động phức tạp. Nó cũng cung cấp tính linh hoạt tối đa cho các ứng dụng, trong đó hệ thống đóng gói đòi hỏi thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi hoặc là có thể dễ dàng phù hợp với các tính năng mới.

 

Lợi ích của việc điều khiển toàn bộ dây chuyền dựa trên nền tảng máy tính tích hợp…
Với công nghệ điều khiển dựa trên nền tảng máy tính và EtherCAT từ Beckhoff bạn có thể tự động hóa các trạm đóng gói riêng biệt cũng như trên toàn bộ dây chuyền. Tất cả các bước như thành phẩm, chiết sản phẩm, đóng dấu, ghi nhãn, đóng hộp và đưa ra palet có thể được lập trình và điều khiển thông qua một nền tảng duy nhất. Giao diện phần mềm và phần cứng điều phối tối ưu cũng như tính chuyên nghiệp trong việc thực hiện từng bước quá trình đảm bảo một mức độ cao của tính ổn định quá trình. Các ứng dụng có thể được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật Beckhoff, các đối tác kỹ thuật của Beckhoff, hoặc do chính khách hàng thực hiện. Các danh mục đầu tư của Beckhoff bao gồm mọi thứ bạn cần cho một giải pháp đóng gói bảo đảm vượt trội về tài chính và công nghệ.

 

…Từ việc đóng gói đầu vào tới khi thành phẩm.
Về phần cứng, Beckhoff cung cấp một danh mục các mô-đun gồm bảng điều khiển, máy tính gắn trên thanh ray (DIN-rail Embeded PC)máy tính màn hình cảm ứng, cũng như một dải đẩy đủ các mô-đun I/O và các giải pháp điều khiển servo rất linh động. Về phần mềm, phần mềm điều khiển của chúng tôi với thư viện rộng lớn dành cho: điều khiển động cơ bước, chức năng CAM, kiểm tra điểm chuẩn và đáp ứng tất cả các yêu cầu tiêu chuẩn trong máy đóng gói. Tiêu chuẩn PackML OMAC cũng được hỗ trợ đầy đủ. Với việc điều khiển dựa trên máy tính, máy đóng gói được trang bị cho các yêu cầu của ngày hôm nay và ngày mai. Các yêu cầu như theo dõi - truy vết, thích ứng nhanh với các biến đổi của hàng hóa đóng gói có thể được thực hiện một các linh hoạt và kinh tế nhất. Đồng thời, công nghệ điều khiển dựa trên máy tính cung cấp khả năng thống kê hiệu suất máy và không gian lưu trữ để đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng của máy ngày càng phức tạp và ngày một nhiều tính năng hơn nữa.
Quản lý hiệu quả nguyên vật liệu đóng gói: Tốc độ xử lý tối đa và chính xác…
Làm thế nào bạn có thể thực hiện các giải pháp đóng gói yêu cầu nạp đúng số lượng trong khi giảm lượng vật liệu đóng gói? Làm thế nào bạn có thể giảm lượng tiêu thụ năng lượng của toàn bộ chuỗi quá trình? Thực hiện điều khiển trên máy tính đảm bảo rằng việc tiêu thụ các nguồn tài nguyên được giảm tới mức tối thiểu. Điều gì tạo ra sự khác biệt này, chính là công nghệ XFC – “eXtreme Fast Control”. Với thời gian đáp ứng các I/O nhỏ hơn 100us, hệ thống sẽ quét tình trạng của máy lên đến 10.000 lần /giây để quá trình có thể được kiểm soát với độ chính xác vượt trội và lặp lại chính xác. Không cần phần cứng đặc biệt, XFC thực hiện

Các giải pháp điều khiển cực kỳ nhanh chóng là chính xác cho máy đóng gói. Tìm hiểu them về XFC tại:
https://www.beckhoff.com/english.asp?highlights/xfc/default.htm?id=347916049028

 

…Với việc sử dụng nguyên liệu tối thiểu.
Điều khiển dựa trên máy tính và công nghệ EtherCAT đảm bảo các quy trình hoàn toàn đồng bộ và trình tự kiểm soát chuyển động với thời gian chu kỳ ngắn hơn cho chuyển động mịn hơn. Sự chính xác và nhanh chóng của công nghệ khiến cho vật liệu đóng gói tiết kiệm hơn, ví dụ như việc đặt các sản phẩm chặt chẽ với nhau trong một vỉ thuốc, làm giảm số lượng của giấy nhôm niêm phong. Và khả năng kiểm soát chính xác nhiệt độ cho phép bạn sử dụng phim nhựa mỏng. Các khả năng kiểm soát quá trình nhanh chóng và chính xác cao cũng cho phép bạn giảm thiểu độ dày thành chai PET cũng như giảm số lượng giấy và nhôm khi sản xuất thùng chứa. Và độ chính xác gần như tuyệt đối về mức độ sản xuất này khiến bạn tiết kiệm được nguyên liệu và chi phí đóng gói sản phẩm với khối lượng lớn.
 
Các dấu cắt gần hơn, và nguyên liệu đóng gói được sử dụng ít hơn. Nhờ khả năng chính xác cao của hệ thống điều khiển, nhiệt độ trên mối hàn không làm ảnh hưởng tới sản phẩm được đóng bên trong. XFC khiến cho máy hoàn toàn có thể đồng bộ dao cắt nhiệt  và các quá trình khác.

Các XTS cho phép bạn xử lý các gói khác nhau về mức đóng đầy hoặc kích thước định dạng mà không phải thay đổi cơ cấu máy. Để thực hiện một đề nghị đặc biệt như “3+1”, bạn chỉ cần thay đổi các thông số phù hợp chỉ với một cái click chuột để cho 4 bộ thay vì 3 bộ vận chuyển các gói hàng

Đóng gói linh hoạt: chuyển đổi mẫu mã định dạng sản phẩm hiệu quả và nhanh chóng…
Nhu cầu sản xuất yêu cầu chuyển đổi định dạng nhanh hơn, rút ngắn sản xuất, kích thước và khả năng đáp ứng nhanh với các vấn đề kỹ thuật, đòi hỏi một giải pháp kiểm soát đáp ứng yêu cầu mới với tính linh hoạt tối đa. Đây là nơi mà triết lý điều khiển máy tính của Beckhoff thực sự được tỏa sáng. Các nền tảng điều khiển máy tính thực hiện việc chuyển đổi thiết lập máy do sự thay đổi sản phẩm hoặc thay đổi gói cơ bản được thực hiện trong phần mềm, bằng cách điều chỉnh các thông số quá trình. Điều này tăng tốc quá trình, dẫn đến thay đổi sản phẩm nhanh hơn và hiệu quả dây chuyền nhiều hơn cho người vận hành. Định dạng chuyển đổi dễ dàng đảm bảo năng suất hơn.

 

…Dựa trên phần mềm với máy tính điều khiển và hệ thống XTS
Hệ thống XTS (eXtended Transport System) từ Beckhoff cung cấp một lợi thế độc đáo. Nó khiến cho các máy đóng gói linh hoạt hơn bằng cách thay thế các cơ chế phức tạp và tốn kém bằng phần mềm điều khiển. TwinCAT cung cấp những modul chức năng phần mềm đặc biệt dành cho các ứng dụng XTS, chỉ yêu cầu bạn thiết lập các thông số. Ví dụ, bạn có thể thay đổi khoảng cách giữa các khối chuyển động ngay trong thời gian máy chạy. Nếu một trạm lỗi, hệ thống đơn giản chỉ bỏ qua nó, như vậy tránh được một điểm dừng. XTS cũng cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời trong các ứng dụng mà kích thước các gói thay đổi khác nhau.
 
Tính linh hoạt cao, ví dụ như khi kích thước của túi thay đổi: Hai bộ di chuyển sẽ giữ một túi, các thông số phần mềm làm cho nó dễ dàng thay đổi chiều dài sản phẩm. Những khoảng trống giữa các sản phẩm được tự động tối ưu dựa vào tốc độ của các bước xử lý khác.

Hệ thống Beckhoff cho máy đóng gói đạt hiệu quả hơn…

 

Beckhoff cung cấp những giải pháp điều khiển trong tất cả các loại hiệu suất cho tất cả các ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng gói – từ máy tính nhúng gắn thanh ray với I/O tích hợp cho tới máy tính công nghiệp với vi xử lý đa lõi. Một dải rộng các bảng điều khiển đa chạm cung cấp sự thuận tiện trong việc vận hành. Với khả năng xử lý hơn 400 loại tín hiệu, các thành phần I/O có thể làm việc với hầu hết các loại cảm biến và cơ cấu chấp hành. Và với TwinSAFE, một giải pháp an toàn tích hợp có sẵn trong các I/O và các ứng dụng điều khiển chuyển động. Các danh mục bộ điều khiển chuyển động dao động từ các terminal servo nhỏ gọn cho tới các bộ driver EtherCAT mạnh mẽ và động cơ servo năng động với công nghệ một cáp. Phần mềm TwinCAT tích hợp môi trường kỹ thuật và bộ điều khiển trong một nền tảng phần mềm

 


Hệ thống Beckhoff cho máy đóng gói đạt hiệu quả hơn…

 

Beckhoff cung cấp những giải pháp điều khiển trong tất cả các loại hiệu suất cho tất cả các ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng gói – từ máy tính nhúng gắn thanh ray với I/O tích hợp cho tới máy tính công nghiệp với vi xử lý đa lõi. Một dải rộng các bảng điều khiển đa chạm cung cấp sự thuận tiện trong việc vận hành. Với khả năng xử lý hơn 400 loại tín hiệu, các thành phần I/O có thể làm việc với hầu hết các loại cảm biến và cơ cấu chấp hành. Và với TwinSAFE, một giải pháp an toàn tích hợp có sẵn trong các I/O và các ứng dụng điều khiển chuyển động. Các danh mục bộ điều khiển chuyển động dao động từ các terminal servo nhỏ gọn cho tới các bộ driver EtherCAT mạnh mẽ và động cơ servo năng động với công nghệ một cáp. Phần mềm TwinCAT tích hợp môi trường kỹ thuật và bộ điều khiển trong một nền tảng phần mềm

 


XTS – eXtended Transport System: Phần mềm thay thế các thành phần cơ khí…

 

Hệ thống vận chuyển XTS từ Beckhoff đặt ra một cột mốc trong công nghệ đóng gói. XTS kết hợp các lợi ích của hệ thống vận chuyển quay và tuyến tính. Kết quả thu được: việc định tuyến linh hoạt cho phép bạn sử dụng tất cả các lợi ích của việc điều khiển trực tiếp như: độ chính xác cao, dao động thấp và tiêu thụ điện năng thấp. Kể từ khi hai phần thẳng và cong được sử dụng trong công nghệ XTS cho các vật liệu vận tải, không còn các chuyến đi rỗng, khiến cho toàn bộ quá trình nhanh hơn. Và các phần mềm tự động hóa TwinCAT làm cho quá trình kỹ thuật dễ dàng với các tính năng tiêu chuẩn tích hợp như tích lũy tự động, phòng chống va chạm và chống sốc.

 


…Và giảm “dấu chân” của máy đóng gói
  XTS mở ra cánh cửa thiết kế máy hoàn toàn mới với “dấu chân” nhỏ hơn. Các bộ chuyển động không còn đòi hỏi các thành phần cơ khí phức tạp và kích thước máy thấp hơn khoảng 50% mang lại lợi ích về chi phí đáng kể. XTS cải thiện quá trình đóng gói: các sản phẩm được vận chuyển độc lập, các bước đóng gói được đồng bộ hóa một cách hoàn hảo tránh các ùn tắc, việc thay đổi chức năng nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện, bởi vì chúng hoàn toàn dựa vào phần mềm. Việc chuyển đổi sản phẩm và làm sạch một cách dễ dàng. Các hoạt động bảo trì cũng rất hiệu quả bởi vì các phần mềm điều khiển giám sát tất cả các bộ chuyển động và ghi nhận bất kỳ quá tải nào ngay lập tức.

 


TwinCAT: một nền tảng phần mềm cho kỹ thuật và thời gian thực thi…

Phần mềm tự động TwinCAT như trái tim của nền tảng điều khiển máy tính và điều khiển chuyển động. Nó bao gồm hệ thống runtime với sự thực thi thời gian thực của chương trình điều khiển và môi trường kỹ thuật cho lập trình, chuẩn đoán và cấu hình. Ngôn  ngữ lập trình IEC 61131-3 bao gồm thực thi hướng đối tượng, có sẵn cho các ứng dụng thời gian thực. Ngoài ra, mô-đun Matlab/Simulink và C/C++ có thể được tích hợp trong IEC thông qua giao diện đã tồn tại hoặc hoạt động tự động trong phạm vi thời gian thực của TwinCAT. Hơn nữa, giao diện mở và việc sử dụng tiêu chuẩn công nghệ mới nhất dựa trên hệ điều hành Windows mở ra một loạt các tùy chọn rộng rãi, như sự tích hợp trong giao diện giám sát đang tồn tại, hệ thống điều khiển và cơ sở dữ liệu. Với các khối chức năng phần mềm rộng rãi và thư viện kỹ thuật thuận tiện.

 


…Cho tất cả các loại máy và toàn bộ dây chuyền.
TwinCAT cung cấp cho các nhà sản xuất máy đóng gói một môi trường tích hợp cho bất kỳ nhiệm vụ điều khiển nào. Bằng cách sử dụng đầy đủ tính năng lõi vi xử lý, TwinCAT thay thế các phần cứng như bộ điều khiển robot riêng biệt với phần mềm và tích hợp chúng vào môi trường điều khiển trung tâm. TwinCAT cung cấp công nghệ cơ bản cho “nhà máy thông minh”. Cùng với ADS (Automation Device Specification), EAP (EtherCAT Automation Protocol) và OPC UA phần mềm có mọi thứ bạn cần để thực hiện biểu đồ bên dưới, theo phương thẳng đứng hay nằm ngang, hội nhập cần thiết cho khái niệm “Internet of Things”.

 


Một số ứng dụng sử dụng công nghệ PC-based của Beckhoff

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, khảo sát và thực hiện dự án tương tự, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại:
 

CTY TNHH SX TM XNK & DV THIÊN BẢO
824/21 Sư vạn hạnh, Phường 13, Quận 10, TPHCM
Email:          info@tbe.vn­
Website:     www.tbe.vn
Điện thoại: (84) (08) 6676 1848
Fax:            (84) (08) 6261 1448
Hotline: 0909 536 696 (Mr.Vi)

 

BẢN ĐỒ LIÊN HỆ

 

 

Liên hệ ngay