0909 536 696

Tích hợp 152 kênh giám sát nhiệt độ PT100 của Beckhoff (KL3214)

22/09/2019 10:28:04

Tên dự án:Tích hợp 152 kênh giám sát nhiệt độ PT100 của BECKHOFF(KL3214) vào hệ thống SCADA  Alstom của nhà máy thủy điện

Chủ đầu tư: NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN TÂY BẮC

Thời gian bắt đầu: Tháng 11/2019.

Thời gian kết thúc: Đến tháng 12/2019.

A - GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁNHình 1
Hình 2


Vừa qua đội ngũ kỹ thuật công ty  Thiên Bảo đã thực hiện dịch vụ kỹ thuật tại một nhà máy thủy điện tại Tây Bắc cho gói Tích hợp 152 kênh giám sát nhiệt độ PT 100 của hãng Beckhoff (KL3214) vào hệ thống giám sát và điều khiển (SCADA), Alstom(Pháp). Hệ thống SCADA này bao gồm chương trình điều khiển PLC, quản lý thiết bị và giao diện vận hành - giám sát toàn bộ thiết bộ phần cứng trong Tuốt-bin nằm trong nhà máy.


Hệ thống giám sát nhiệt độ nhà máy đang sử dụng bao gồm 2 thiết bị được nghiên cứu và chế tạo bởi trường đại học HeiFei Trung Quốc và chuyển giao cho nhà máy sử dụng vào năm 2015, thiết bị này thường xuyên bị mắc kết nối và trả về giá trị nhiệt độ sai. Do đó, nhà máy cần tìm kiếm một giải pháp tin cậy, có thể đọc và hiển thị nhiệt độ để tích hợp vào SCADA của Alstom và hoạt động ổn định nhất.


Thiết bị Beckhoff được chúng tôi lựa chọn để tích hợp vào hệ thống trong trường hợp này 


MÔ TẢ KỸ THUẬT HỆ THỐNG 


Hệ thống bao gồm: Một thiết bị kết nối chuẩn truyền thông Modbus RTU 485, BK7300 - Modbus Coupler của Beckhoff và 38 thiết bị đọc nhiệt độ PT100. Mỗi thiết bị có 4 kênh, được kết nói với đầu dò nhiệt độ PT100, chuẩn giao tiếp được chúng tôi sử dụng trong trường hợp này là Modbus RTU 485 với tốc độ truyền thông là 9600 bps.


THÁCH THỨC KỸ THUẬT CỦA DỰ ÁN
Do

Do nhà máy đang sử dụng và vận hành bằng hệ thống SCADA của Alstom (Pháp), do đó đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi phải tìm hiểu cách lập trình và tích hợp thiết bị của Beckhoff vào hệ thống điều khiển này, về chương trình điều khiển hệ thống phải có chức cảnh báo trong trường dây cảm biến bị đứt hoặc cảnh báo nhiệt độ giám sát lên quá cao. Đồng thời phải cấu hình lại các biến truyền thông trên khai báo phần cứng của hệ thống. Điều này khi thực hiện tốn khá nhiều thời gian.

Mọi nhiệm vụ kỹ thuật phải được hoàn thành trong thời gian từ 3~5 ngày, chỉ bằng cách đọc tài liệu của hãng Alstom theo yêu cầu của nhà máy.


KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC


Trong vòng 4 ngày bằng sự tập trung và kiến thức kỹ thuật chuyên sâu chúng tôi đã tích hợp các thiết bị đọc nhiệt độ của Beckhoff vào hệ thống SCADA của Alstom thành công trước sự ngạc nhiên và tháng phục của anh em nhà máy.

Vì gói kỹ thuật này, thông thường sẽ được thực hiện bởi những chuyên gia kỹ thuật người Pháp đến từ Alstom. Điều này suy ra chi phí cao và thời gian dừng máy lớn.


Một số hình ảnh sao khi hệ thống được chuyển khai thành công:Hình 1


Hình 2


Hình 3


Hình 4


Hình 5


KẾT LUẬN


Dự án này đã kết thúc thành công tốt đẹp bằng kiến thức kỹ thuật chuyên sâu và kinh nghiệm làm việc với các thiết bị tự động của Beckhoff anh em Kỹ Thuật Công Ty Thiên Bảo đã hoàn thành dự án trước thời hạn của chủ đầu tư và giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, chi phí thuê chuyên gia từ nước ngoài để thực hiện dịch vụ tương tự.

Sự thành công của dự án này đã mở đường cho chúng tôi thực hiện các dịch vụ tương tự cho các nhà máy thủy điện và xưởng sản xuất trên phạm vi cả nước trong tương lai.


THÔNG TIN LIỆN HỆ TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ TƯƠNG TỰ


-   Với am hiểu khá rõ về hệ thống điều - điều khiển tự động của các máy móc, nơi có sử dụng rất nhiều các thiết bị điều khiển tự động có chức năng truyền thông và đòi hỏi sự lập trình phức tạp. Chúng tôi, với kiến thức và kinh nghiệm phân phối và làm dự án với các thiết bị điều khiển-truyền thông theo tiêu chuẩn của Đức, có khả năng tư vấn kỹ thuật, chọn thiết bị và thi công một hệ thống điều khiển tương tự cho các máy di động, máy điều khiển chính sác cao.


·        Sử dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu, nếu các bạn có nhu cầu nâng cấp, xây dựng hệ thống điều khiển cho các máy loại lớn, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH SX TM XNK & DV THIÊN BẢO

Email: info@tbe.vn

Website: www.tbe.vn

Điện thoại: (84) (08) 286 682 9938 - Hotline: 0909 536 696 (Mr.Vi)

Fax: (84) (08) 6261 1448


Tag: Tích hợp hệ thống đo nhiệt độ truyền lên máy tính | Hệ thống giám sát nhiệt độ từ xa | Giải pháp đo nhiệt độ bằng Beckhoff | KL3214 Beckhoff | Beckhoff technical services | Beckhoff services in Vietnam | SCADA software for hydro power plant |,