0909 536 696

Giải pháp điều khiển và giám sát từ xa mọi nơi, giúp cải thiện hiệu quả vận hành cho nhà máy Ethanol

22/05/2020 12:16:53

GIỚI THIỆU

Nhà máy năng lượng sinh học Thái thuộc Công ty TNHH Năng lượng Thái Lan sản xuất đường, cụ thể là mật rỉ và bã mía, làm nguyên liệu để sản xuất ethanol nhiên liệu. Điều này sẽ giúp Thái Lan giảm sự phụ thuộc vào nguồn dầu nhập khẩu và nhiên liệu hóa thạch. Dự án này đòi hỏi sự linh hoạt của các tùy chọn giao tiếp thiết bị, cũng như dễ dàng cấu hình các ứng dụng chạy trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Công suất sản xuất của nhà máy tăng lên hơn 120.000 lít mỗi ngày và các kế hoạch hiện tại bao gồm mở rộng lên 300.000 lít. Chi phí bảo trì đã được giảm đáng kể.


Hình 1: Công ty năng lượng Thái Lan, nhà máy sản xuất ethanol sinh học tại quận Wangmuang, tỉnh Saraburi, Thái Lan. Nhà máy ethanol có công suất 120.000 lít / ngày.

Thái Lan vẫn cam kết thực hiện các sáng kiến ​​năng lượng tái tạo, với mục tiêu 25% năng lượng đến từ các nguồn tái tạo như nhiên liệu sinh học vào năm 2021. Mục tiêu sản xuất nhiên liệu sinh học ethanol là 9 ML / ngày và quốc gia này có vị trí tốt để cung cấp ethanol, với E10, Các trạm E20 và E85 trải rộng trên hầu hết các khu vực của đất nước.

Năm 2008, cựu Phó Thủ tướng Minster của Thái Lan và Chủ tịch Tổ chức Phát triển Công nghệ và Năng lượng Mới (NEDO) của Nhật Bản đã cùng nhau tham dự lễ khánh thành nhà máy ethanol sinh học của Thai Energy Co., Ltd. tại Thái Lan như một phần của nỗ lực hợp tác giữa Văn phòng Mía và Mía đường (OCSB) của Thái Lan, Bộ Công nghiệp và NEDO. Mục đích của dự án là bao gồm việc thúc đẩy sử dụng năng lượng hiệu quả và bảo vệ môi trường, và dự án được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ với máy móc, thiết bị và công nghệ để sản xuất ethanol xenlulo.

Nhà máy năng lượng sinh học Thái Lan của Công ty TNHH Năng lượng Thái Lan tại huyện Wangmuang, tỉnh Saraburi vận hành nhà máy sản xuất ethanol nhóm TRR, sử dụng hơn 60 năm trong ngành mía đường. Dự án mới mở rộng kinh doanh ethanol bằng cách sử dụng các sản phẩm phụ từ sản xuất đường, cụ thể là mật rỉ và bã mía, làm nguyên liệu để sản xuất ethanol nhiên liệu.

Điều này sẽ giúp Thái Lan giảm sự phụ thuộc vào dầu nhập khẩu và nhiên liệu hóa thạch, vốn đóng góp cho khí nhà kính. Bằng cách giảm lượng khí thải carbon, Thái Lan hy vọng sẽ giúp chống lại tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, đồng thời cải thiện an ninh năng lượng của đất nước và giảm chi phí sản xuất ethanol.

Để thực hiện các mục tiêu này, các kỹ sư của Thai Energy đã quyết định phát triển một hệ thống mới để trực quan hóa nhà máy và cảnh báo các nhà quản lý và vận hành nhà máy về các vấn đề tiềm ẩn trong toàn bộ cơ sở. Hiệu quả tăng lên và giảm thời gian chết mang lại khả năng tiết kiệm rất lớn cho quá trình sản xuất ethanol.


Hình 2: Màn hình này cho phép người dùng theo dõi camera quan sát trong thời gian thực.


CÁC THÁCH THỨC KỸ THUẬT

Trước khi lắp đặt hệ thống mới, nhà máy ethanol đã dựa vào công nghệ DCS, với kết nối cơ sở dữ liệu và truyền hình kiểu cũ. Tuy nhiên, với thiết bị mới do chính phủ Nhật Bản cung cấp, Thai Energy yêu cầu một phần mềm SCADA có khả năng kết nối với phần cứng từ nhiều nhà sản xuất một cách dễ dàng.


Người ta cũng quyết định sớm rằng việc quản lý và kiểm soát từ xa của nhà máy rất quan trọng đối với sự thành công của dự án. Thai Energy đã sớm được đưa vào một giải pháp dùng FactoryView, nhờ sự linh hoạt của các tùy chọn giao tiếp cho cơ sở dữ liệu và thiết bị từ nhiều nhà sản xuất, cũng như dễ dàng định cấu hình các ứng dụng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.


Truy cập từ xa an toàn là rất quan trọng, với thông tin được yêu cầu bởi nhiều cấp độ người dùng trong nhà máy. Mục tiêu là cung cấp cho các nhà khai thác khả năng trực quan hóa và kiểm soát các quy trình quan trọng của nhà máy trong thời gian thực, cho phép các kỹ sư và nhân viên kỹ thuật khác phát hiện và khắc phục sự cố trong quy trình của họ và cung cấp cho người quản lý thông tin theo ngữ cảnh cho phép họ hành động nhanh khi được yêu cầu.


FactoryView cung cấp giải pháp hoàn hảo cho phần mềm SCADA linh hoạt, để có thể kết hợp phần cứng mới, giao tiếp với các hệ thống hiện có và cung cấp các khả năng giám sát an toàn từ xa. Cho phép mọi cấp độ người dùng trong nhà máy truy cập thông tin cần thiết để vận hành nhà máy và máy hiệu quả hơn.


GIẢI PHÁP

Giải pháp SCADA được tạo ra với mục đích kiểm soát việc sản xuất ethanol từ mật rỉ. Ứng dụng giám sát mọi giai đoạn trong quy trình chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm nhân giống nấm men, lên men, xử lý men / bùn, chưng cất, khử nước, nồi hơi, máy phát điện và các tiện ích trong toàn bộ nhà máy.


Hình 3: Màn hình này cho phép người dùng theo dõi đồng hồ đo điện trong thời gian thực.

Giải pháp đầy đủ cho phép Thai Energy truy cập và thao tác dữ liệu tập trung và định cấu hình, thay đổi / cập nhật hoặc giám sát thiết bị, dự án và hệ thống của họ trên toàn thế giới bằng trình duyệt web tiêu chuẩn. Ngoài ra, tất cả các chức năng kỹ thuật, như cấu hình cơ sở dữ liệu, vẽ đồ họa, quản lý hệ thống và xử lý sự cố có thể được quản lý từ xa. Bảo mật cho ứng dụng được tích hợp nhờ tận dụng các công cụ trong FactoryView, chẳng hạn như giao diện chạy trên máy trạm bảo mật và máy chủ phân tán để quản lý quyền truy cập.


Với tính linh hoạt của nền tảng mở OPC Server và FactoryView, Thai Energy có thể dễ dàng tích hợp DCS, hệ thống hiệu quả thiết bị, camera quan sát và cơ sở dữ liệu vào giải pháp SCADA hiện có.


KẾT QUẢ

Sau khi cài đặt hệ thống mới, Thai Energy đã có thể nhận ra những lợi ích gần như ngay lập tức. Năng lực sản xuất tăng lên hơn 120.000 lít mỗi ngày và các kế hoạch hiện tại bao gồm mở rộng lên 300.000 lít trong tương lai gần. TRR Energy hy vọng sẽ mở rộng giải pháp SCADA hiện tại để bao gồm các quy trình mới, bổ sung của nhà máy.

Một kết quả trực tiếp của các khả năng từ xa đã làm giảm đáng kể chi phí bảo trì trong toàn bộ nhà máy. Người vận hành và kỹ sư bảo trì có thể phản hồi các vấn đề từ bất kỳ vị trí nào trên toàn thế giới và kết quả là hiệu suất máy tăng mạnh cùng với chi phí giảm. Trong lĩnh vực cạnh tranh của năng lượng thay thế và bền vững, hiệu quả được cải thiện này mang lại cho Năng lượng Thái Lan một lợi thế đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh.


Hình 4: Phần mềm sau khi xây dựng được sử dụng để theo dõi quá trình ethanol trong thời gian thực, thông qua trình duyệt web từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN TƯƠNG TỰ:

  • Sử dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu, đội dự án TBE Team (tbe.vn) chúng tôi tự tin đem lại hệ thống giám sát ổn định với chi phí cạnh tranh nhất cho khách hàng.
  • Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, khảo sát và thực hiện dự án tương tự, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH SX TM XNK & DV THIÊN BẢO

Email: info@tbe.vn

Website: www.tbe.vn

Điện thoại: (84) (08) 286 682 9938 - Hotline: 0909 536 696 (Mr.Vi)

Fax: (84) (08) 6261 1448


Tag: Giải pháp điều khiển, giám sát đo lượng hiệu suất nhà máy | Phần mềm điều khiển nhà máy từ xa | Phần mềm đo lường hiệu suất máy | Machine OEE software | OEE Monitoring software | Phần mềm giám sát nhà máy qua điện thoại | FactoryView | FactoryView Software |,