0909 536 696

Hệ thống kiểm soát trộn liệu và lưu trữ dữ liệu tự động cho ngành thực phẩm và đồ uống

22/05/2020 13:37:10

GIỚI THIỆU

Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn giải pháp kiểm soát quy trình pha trộn hiệu quả cho ngành công nghiệp thực phẩm, với tính toàn vẹn dữ liệu tốt hơn và khả năng dễ dàng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

AdvancedAutomation cho phép triển khai các hệ thống phân tích quy trình pha trộn chuyên dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, hỗ trợ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cho BRC và SQF, cũng như đáp ứng tốt các tiêu chuẩn kiểm toán nghiêm ngặt.

Webtudio (giải pháp tương tự như FactoryView của chúng tôi) được chọn để phát triển hệ thống này vì nền tảng mở, thư viện kết nối lớn và tính linh hoạt để có thể tùy biến.

Giải pháp đem lại tỷ lệ hoàn vốn ROI hoàn toàn chỉ trong vòng 6-12 tháng kể từ khi lắp thêm hệ thống và tiết kiệm hàng trăm giờ chi phí lao động. Tính toàn vẹn dữ liệu được cải thiện và chất thải sản phẩm giảm thiểu. Báo cáo được tạo ra chỉ một lần nhấp chuột, giúp cho việc kiểm toán và trích lập hồ sơ dễ dàng hơn rất nhiều.


Hình 1: Hình bên là tám bể Silo dùng cho hệ thống định lượng pha trộn hàng loạt, cho phép sản xuất và trộn đồng thời.


NHU CẦU

Rất ít ngành công nghiệp được kiểm soát chặt chẽ như ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng và có rất nhiều cơ quan quản lý kiểm toán và đưa ra các tiêu chuẩn mà các nhà sản xuất thực phẩm phải đáp ứng. Trong số các cơ quan quản lý có FDA (Cơ quan quản lý Thực phẩm và Thuốc tại Hoa Kỳ) và các tổ chức độc lập như GFSI (Sáng kiến ​​an toàn thực phẩm toàn cầu). Các nhà sản xuất thực phẩm thường được kiểm toán bởi các cơ quan này về an toàn thực phẩm, và do đó, việc lưu trữ hồ sơ là rất quan trọng đối với quá trình sản xuất và đóng gói thực phẩm.

Các cơ quan đang thúc đẩy ngành công nghiệp thực phẩm áp dụng ngày càng nhiều các tiêu chuẩn an toàn mới, chẳng hạn như BRC (Hiệp hội bán lẻ Anh) và SQF (Thực phẩm chất lượng an toàn). Để đáp ứng những tiêu chuẩn trên, hệ thống sản xuất thực phẩm thường yêu cầu hệ thống phải cải tiến để đáp ứng đúng các quy định của các tiêu chuẩn này, đòi hỏi phải kiểm toán thường xuyên và đảm bảo việc lưu trữ hồ sơ đầy đủ.

AdvancedAutomation là nhà cung cấp các hệ thống cho phép các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, bảo vệ tính toàn vẹn của dữ liệu của họ và hợp lý hóa quy trình sản xuất. Khi các nhu cầu của khách hàng không thể được đáp ứng với các giải pháp sẵn có, AdvancedAutomation sẽ giúp khách hàng tạo ra các máy móc tùy biến để đáp ứng nhu cầu cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.


Hình 2: Màn hình chính của phần "Administrator" trên phần mềm.


NHỮNG THÁCH THỨC KỸ THUẬT

Sự cần thiết phải có một giải pháp chuyên biệt khi AdvancedAutomation được tiếp cận bởi một khách hàng đang trải qua kiểm toán BRC và gặp khó khăn trong việc hạch toán các thành phần pha trộn vào các sản phẩm, cũng như xác định lô của các thành phần nguyên liệu đã đưa vào sản xuất, đồng thời truy hồi thông tin sản xuất. Việc truy hồi dữ liệu hiện cực kỳ khó khăn, do dữ liệu không được lưu trữ và ghi lại đúng cách.

Ghi chép thủ công là một nguồn rắc rối đặc biệt trong quá trình xử lý thành phần nguyên liệu và truy hồi thông tin, đặc biệt đối với nhân viên chịu trách nhiệm về quy trình pha trộn. Rất dễ mất tính toàn vẹn dữ liệu tại nhiều điểm sản xuất trong toàn bộ quá trình, vì các thành phần nguyên liệu luôn được di chuyển, cân, vận chuyển và thêm vào các bể pha trộn sản phẩm. Không có cách nào để nhận được cảnh báo nếu thiếu một thành phần bất kỳ, không đúng thứ tự hoặc cân nặng không đúng cách, tính nhất quán của sản phẩm và chất thải cũng là một vấn đề.

Một yếu tố quan trọng khác trong quyết định tự động hóa quy trình hàng loạt là số giờ làm thêm của công nhân đã tăng lên thêm đột biến khi nhân viên dành quá nhiều thời gian để ghi dữ liệu tay.

Với những vấn đề này, AdvancedAutomation bắt đầu tìm kiếm một phần mềm và phần cứng cho phép hoạt động hiệu quả đối với các quy trình pha trộn hàng loạt trong hiện tại và kể cả các ứng dụng tương lai.

Các yếu tố chính trong quyết định phần mềm bao gồm khả năng thay đổi ứng dụng một cách dễ dàng và tích hợp cả hai với phần cứng cũ đã được khách hàng mua trước đây và các thiết bị mới hơn được AdvancedAutomation cài đặt thêm. Một yêu cầu tiềm năng khác là khả năng tạo ra các chuẩn kết nối chuyên dụng, có thể được tích hợp thêm trong tương lai.

Điều này đòi hỏi phải có một nền tảng mở, hỗ trợ thư viện trình điều khiển PLC mở rộng, giao tiếp với cơ sở dữ liệu SQL và khả năng tạo ra các kịch bản điều khiển khác nhau đã được xem xét.


Hình 3: Hệ thống có thể lưu trữ số lượng công thức nấu ăn không giới hạn trong cơ sở dữ liệu SQL, cho phép nhân viên nhanh chóng điều chỉnh số lượng nguyên liệu dựa trên trên các công thức nấu ăn khác nhau.

GIẢI PHÁP

AdvancedAutomation đã tạo ra nhiều giải pháp tùy biến hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm đáp ứng tốt hơn các tiêu chuẩn an toàn và tự động hóa việc thu thập dữ liệu.

Một giải pháp hữu hiệu gọi là Hệ thống phân tích trộn vi lượng (Micro Batch Analysis) của họ, bao gồm các hệ thống cân liệu thông minh và phần mềm chạy trên các máy trạm (Thin Client) , và một giải pháp khác tên là hệ thống Phân tích quy trình trộn (Batch Process Analysis System), có thể tự động hóa trích xuất toàn bộ silo từ nhiều bể.

AdvancedAutomation đã thiết kế một hệ thống quy mô thông minh để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Các công thức nấu ăn được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu SQL, thay vì trong sổ ghi chép của nhân viên và khách hàng có thể giữ một số lượng không giới hạn các công thức nấu ăn trên hệ thống. Lưu trữ các công thức nấu ăn giúp có thể nhanh chóng và dễ dàng điều chỉnh kích thước của lô, thay vì dựa vào nhân viên từng trạm để tính toán các kích cỡ lô khác nhau dựa trên công thức.

Các hệ thống cân liệu thông minh và thiết bị đọc mã vạch (Barcode) cũng cho phép ghi và sản xuất đồng thời. Bằng cách cân từng thành phần, ứng dụng có thể ghi lại khối lượng, số lô, thông tin theo dõi và các thành phần hiện tại trong kho và sử dụng. Hệ thống cũng cho phép nhân viên nhanh chóng xác định vị trí các thành phần trong kho hoặc trong thành phẩm theo số lô, cho phép thu hồi liền mạch khi có nhu cầu.

Báo cáo được tạo ra bằng một cú click chuột, là một bước tiến lớn của ứng dụng này khi nói đến kiểm toán. Bằng cách thêm một nút lệnh để tải xuống báo cáo, các chuyên gia kiểm toán có thể thấy dấu vết nguyên liệu rõ ràng trên giấy ngay lập tức hoặc theo dõi rất nhiều trong vòng vài giây. Hệ thống cũng có thể thông báo cho nhân viên bao nhiêu thành phần được sử dụng, còn lại bao nhiêu và hỗ trợ trong các quyết định mua và sản xuất.


KẾT QUẢ

Hệ thống phân tích quy trình hàng loạt AdvancedAutomation cung cấp ROI trong vòng 6-12 tháng, nhờ vào việc tiết kiệm chi phí và giờ trả lương. Khách hàng có thể đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng, và có thể di chuyển qua quy trình kiểm toán nhanh hơn nhiều so với trước đây. Dữ liệu đáng tin cậy hơn, nhờ các chức năng ghi tự động và có thể dễ dàng chia sẻ hơn giữa một giai đoạn của quy trình và giai đoạn tiếp theo.

Nhờ các tính năng dễ dàng điều chỉnh bằng FactoryView, AdvancedAutomation đã có thể nhanh chóng phát triển các ứng dụng tùy chỉnh cho khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm nướng, đồ uống dành cho người lớn, nước hoa, chế biến phô mai, vâng vâng.

Thư viện trình điều khiển lớn và khả năng phát triển trình điều khiển mới nhanh chóng, có nghĩa là rất dễ dàng để thêm hệ thống "Phân tích quy trình pha trộn" hàng loạt vào các hệ thống mà khách hàng đã có, cho phép họ bảo vệ các khoản đầu tư của mình vào thiết bị đã được trang bị.

Khi các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm tăng lên và trở nên nhất quán hơn trên toàn cầu, làm việc với một nền tảng mở, linh hoạt như FactoryView sẽ thực sự tạo ra sự khác biệt cho các hệ thống thực phẩm và đồ uống.

Hình 4: Trước khi cài đặt hệ thống, các thành phần nguyên liệu sản xuất hàng loạt được ghi lại bằng tay. Với hệ thống tự động, hệ thống cân thông minh ghi lại thông tin theo số lô, giúp có thể theo dõi các thành phần ở bất cứ đâu trong kho, xác định bao nhiêu trong tay, bao nhiêu đã được sử dụng hoặc thành phần nào hiện đang được sử dụng trong sản xuất.


THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN TƯƠNG TỰ:

  • Sử dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu, đội dự án TBE Team (tbe.vn) chúng tôi tự tin đem lại hệ thống giám sát ổn định với chi phí cạnh tranh nhất cho khách hàng.
  • Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, khảo sát và thực hiện dự án tương tự, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH SX TM XNK & DV THIÊN BẢO

Email: info@tbe.vn

Website: www.tbe.vn

Điện thoại: (84) (08) 286 682 9938 - Hotline: 0909 536 696 (Mr.Vi)

Fax: (84) (08) 6261 1448Tag: Automated Batching Process for Food and Beverage Industries | Hệ thống phối trộn tự động | Hệ thống phối trộn và lưu trữ dữ liệu tự động | Hệ thống lưu trữ dữ liêu sản xuất cho ngành thực phẩm và đồ uống | Automated Data Storage System for Food and Beverage Industries |,