0909 536 696

FactoryView-Giải pháp điều khiển và giám sát từ xa qua điện thoại-máy tính bảng và trình duyệt web

22/05/2020 14:36:21

FACTORYVIEW LÀ GÌ?


FactoryView là một hệ thống phần cứng và phần mềm có khả năng thu thập số liệu hoạt động của máy móc một cách tự động thông qua các tín hiệu cảm biến lắp trên máy hoặc các số liệu được trích xuất tự động từ các máy móc hiện hữu, thông qua các chuẩn truyền thông phổ biến như Modbus RTU, Modbus TCP/IP, Profibus hoặc Profinet,..

Giao diện FactoryView có thể tùy biến và chỉnh sửa nhanh, dựa theo nhu cầu sử dụng và cách bố trí nhà xưởng của khách hàng mà không tốn nhiều thời gian. Đội ngũ các kỹ sư của chúng tôi sẽ đến tận nơi khảo sát và phát thảo bản vẽ 3D nhà xưởng của Quý khách hàng để phục vụ cho việc xây dựng giao diện phần mềm.

Với chi phí triển khai cực kỳ cạnh tranh và sự hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, do phần mềm hoàn toàn được nghiên cứu và phát triển bởi các kỹ sư trong nước. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ tốt các nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

FactoryView sẽ giúp bạn thể hiện các số liệu này một cách trực quan, thông qua các phương tiện hiển thị đa dạng như:

  Màn hình cảm ứng lớn đặt tại xưởng nhà máy:  Màn hình máy tính đặt tại vị trí công nhân vận hành: Trình duyệt website (Internet Explorer hoặc Chrome) tại văn phòng hoặc thậm chí là tại nhà bạn: Giao diện trên điện thoại hoặc máy tính bảng. (Rất thích hợp sử dụng trong các cuộc họp định kỳ nội bộ, họp báo cáo hiệu suất máy móc,...):FactoryView cho phép người dùng truy xuất dữ liệu và điều khiển hệ thống máy móc của toàn nhà máy bất cứ nơi đâu, miễn là thiết bị của bạn có kết nối internet.

Ngoài ra, FactoryView có tính năng cho phép lưu trữ các dữ liệu sản xuất lên các máy chủ Cơ Sở Dữ Liệu (Database Server) đặt tại nhà máy hoặc các máy chủ hỗ trợ điện toán đám mây của các hãng nổi tiếng như Google Cloud, Amazon Web Services (AWS) hoặc Microsoft Azure,...

Tất cả các dữ liệu sản xuất sẽ được FactoryView lưu trữ một cách liên tục tự động và thống nhất để giúp ích cho bạn tối ưu các điều kiện sản xuất và nâng cao hiệu suất nhà máy. Ngoài ra, khi bạn có tất cả các dữ liệu sản xuất theo thời gian thực (Realtime data), điều này sẽ giúp tạo tiền đề để bạn có thể chuyển đổi nhà máy sang hướng sản xuất thông minh hơn, bằng cách ứng dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo và robot vào trong hệ thống sản xuất tiên tiến sau này.

Bên cạnh đó, ngoài khả năng lưu trữ và hiển thị số liệu, FactoryView còn có thể cho phép bạn tương tác điều khiển máy móc từ xa tương tự như các hệ thống SCADA (giám sát và điều khiển thiết bị) trong các nhà máy hiện đại. Chỉ cần một smartphone có sẵn kết nối internet, bạn có thể truy cập vào phần mềm và vận hành, hoặc xem trạng thái máy móc một cách nhanh chóng mà không cần thiết phải hiện diện tại nhà máy.


Phần mềm FactoryView cũng tích hợp khả năng bảo mật cao, thông qua các giao thứ HTTPS, SSL và Web Tunneling để có thể tùy biến các đường truyền dữ liệu cần độ bảo mật tuyệt đối


CÁC THÀNH PHẦN CẤU THÀNH HỆ THỐNG FACTORYVIEW:


Cấu trúc hệ thống FactoryView gồm 3 phần chính:

1) Thiết bị hiện trường (Field Devices):

Là các thiết bị phần cứng dùng cho mục đích đọc tín hiệu cảm biến và thực hiện tác vụ truyền thông với các máy móc hiện hữu. Ngoài ra, các thiết bị này giúp tổng hợp các tín hiệu điện, tín hiệu thông tin và truyền thông lên trên phần mềm FactoryView, dùng cho mục đích lưu trữ, hiển thị.

2) Máy chủ FactoryView (FactoryView Data Server):

Thu thập các tín hiệu từ hiện trường gửi đến, tạo-cập nhật trạng thái các đối tượng đồ họa và quản lý các kết nối từ các thiết bị ngoại vi đến phần mềm FactoryView. Đồng thời, FactoryView cũng thực hiện việc lưu trữ/lấy dữ liệu tại máy chủ cục bộ hoặc máy chủ đám mây khi cần thiết.

3) Đám mây hoặc máy chủ dữ liệu (Đặt bên ngoài nhà máy):

Thành phần thứ 3 này có thể gom chung với thành phần thứ 2 để tiết giảm chi phí. Tuy nhiên, trong trường hợp người sử dụng cần độ tin cậy cao và tránh mất mát dữ liệu sản xuất, người dùng sẽ được khuyến cáo trang bị thêm gói tùy chọn này.

FactoryView sẽ được cấu hình để đưa dữ liệu sản xuất lên trên đám mây (Cloud) của các hãng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây uy tín trên thế giới như Amazon Web Services (AWS), Google Cloud hoặc Microsoft Azure,...Điều này đảm bảo cho dữ liệu sản xuất của bạn an toàn và có thể lưu trữ không giới hạn.

CÁC THỨC TRIỂN KHAI FACTORYVIEW:

Khi nhận được yêu cầu khảo sát triển khai hệ thống FactoryView tại nhà máy của bạn, đội ngũ kỹ thuật chúng tôi sẽ đến khảo sát hiện trạng, cũng như lắng nghe các nhu cầu của người sử dụng.

Chúng tôi sẽ thu thập các thông tin như:

 Số lượng máy móc cần kết nối với hệ thống.

 Số lượng tín hiệu cảm biến và tín hiệu điều khiển cần tương tác.

 Hiện trạng máy móc đang có (mới/cũ, các tín hiệu đã có sẵn hoặc lắp thêm,...)

 Nhu cầu điều khiển/giám sát của chủ đầu tư.

 Nhu cầu lưu trữ dữ liệu và các phần mềm ngoại vi liên quan.

Chúng tôi sẽ gửi bảng chào giá cho Quý khách dựa theo: Số lượng các thiết bị cần lắp thêm để thu thập số liệu, số lượng các tín hiệu sẽ theo dõi/điều khiển và yêu cầu của phần mềm FactoryView đã tùy biến theo nhu cầu Quý Khách.

CÁC ỨNG DỤNG CÓ THỂ TRIỂN KHAI TRÊN NỀN PHẦN MỀM FACTORYVIEW:

FactoryView là một phần mềm cho phép chúng tôi tùy biến giao diện sử dụng cao, một cách nhanh chóng, cũng như cách trình diễn số liệu sao cho người dùng dễ dàng theo dõi và điều khiển hệ thống máy móc trong nhà xưởng của mình nhất.

Với tính năng này trong công nghiệp, FactoryView sẽ thích hợp cho các ứng dụng:

 Giám sát và đo lường hiệu suất hoạt động của dây chuyền, máy móc trong nhà xưởng. (Machine OEE, Overall Equipment Effectiveness, Monitoring Software).

 Hệ thống giám sát và điều khiển dây chuyền sản xuất trong nhà máy từ xa. (SCADA software)

 Xây dựng phần mềm điều khiển và vận hành máy móc chuyên dùng trên nền máy tính cho các hãng chế tạo máy do có tính năng truy cập từ xa(Customized machine control software)

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng FactoryView tại bất cứ đâu, miễn có sóng internet hoặc 3G. Với giao diện đồ họa sang trọng, việc tích hợp thiết bị điều khiển tùy ý và kịch bản điều khiển có thể được các kỹ sư chúng tôi tùy biến theo nhu cầu cụ thể của từng khách hàng. FactoryView cũng có thể được tích hợp trong các dự án:

 Điều khiển tiết kiệm điện năng và giám sát an ninh cho ngôi nhà thông minh của bạn từ xa thông qua điện thoại/máy tính bảng/trình duyệt web.

 Điều khiển tiết kiệm điện năng và giám sát an ninh cho toàn bộ khu resort du lịch, các tòa nhà cao tầng hoặc các nhà hàng, khách sạn sang trọng.

 Điều khiển thiết bị và giám sát tự động nhiệt độ/độ ẩm, mực nước/pH/độ dẫn điện,...trong các trang trại chăn nuôi hoặc các ao đầm nuôi thủy sản cần độ tự động hóa cao và tin cậy.


Và còn rất nhiều ứng dụng khác nhau mà phần mềm FactoryView thể mang lại cho bạn!

CHI PHÍ TRIỂN KHAI HỆ THỐNG CÓ ĐẮT KHÔNG?

 Vì hệ thống phần mềm và các giải pháp điều khiển được các kỹ sư công ty Thiên Bảo chúng tôi nghiên cứu và tích hợp từ năm 2017, dựa trên công nghệ của Microsoft. Chúng tôi hoàn toàn làm chủ công nghệ tiên tiến này, do đó, việc triển khai trong nước sẽ đem lại một mức giá "dễ chịu" cho các chủ đầu tư, so với việc lựa chọn các đối tác nước ngoài.

 Ngoài ra, với lợi thế là một tổ chức tập hợp những kỹ sư phần mềm giỏi và các kỹ sư tự động hóa có nhiều năm kinh nghiệm tích hợp hệ thống tự động hóa trong nước và nước ngoài, chúng tôi có thể tư vấn và lựa chọn thiết bị một cách linh hoạt theo mức giá, cũng như khả năng đầu tư của bạn.

 Phương châm làm việc của chúng tôi là: Đem "Công nghệ cho cuộc sống" và "Làm việc vì sự thành công của Khách Hàng", chúng tôi luôn mong muốn đem các công nghệ tiên tiến trên thế giới để triển khai tại Việt Nam. Giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam không đứng ngoài dòng chảy thời đại của nền công nghiệp 4.0 đang dần dần hiện rõ.

CÁC TÍNH NĂNG TIÊU BIỂU CỦA HỆ THỐNG:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với hệ thống máy móc trong nhà xưởng, nơi có sử dụng rất nhiều các thiết bị điều khiển tự động có chức năng truyền thông và đòi hỏi sự lập trình phức tạp, chúng tôi sẽ đến tận nơi tư vấn kỹ thuật, chọn thiết bị và thi công một hệ thống FactoryView thích hợp cho cơ sở của bạn.

• Sử dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu, nếu các bạn có nhu cầu triển khai một hệ thống tương tự, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH SX TM XNK & DV THIÊN BẢO

Email: info@tbe.vn

Website: www.tbe.vn

Điện thoại: (84) (08) 286 682 9938 - Hotline: 0909 536 696 (Mr.Vi)

Fax: (84) (08) 6261 1448

• Đội ngũ kỹ sư tự động hóa sẽ đến tận nơi khảo sát, tư vấn và chọn lựa thiết bị theo nhu cầu điều khiển của bạn.Tag: Giải pháp điều khiển, giám sát đo lượng hiệu suất nhà máy | Phần mềm điều khiển nhà máy từ xa | Phần mềm đo lường hiệu suất máy | Machine OEE software | OEE Monitoring software | Phần mềm giám sát nhà máy qua điện thoại | FactoryView | FactoryView Software |,