0909 536 696

Hệ thống điều khiển thông minh cho trung tâm mua sắm lớn

22/05/2020 15:20:16

GIỚI THIỆU

Một giải pháp điều khiển bằng phần mềm và phần cứng để giúp tự động hóa tòa nhà đại siêu thị Karawaci Supermal ở Jarkarta, Indonesia.

Ứng dụng này kiểm soát việc lập lịch sử dụng năng lượng của tòa nhà, cũng như các hệ thống giám sát trên toàn bộ cơ sở.

Hệ thống giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ năng lượng đáng kể, kể từ khi được triển khai, các nhà quản lý và nhà điều hành có thể xem dữ liệu từ khắp nơi trên cơ sở và thực hiện các thay đổi nhanh chóng hoặc lên các kế hoạch bảo trì phòng ngừa.


Hình 1: Ứng dụng giám sát và kiểm soát các khu vực khác nhau trong khu vực bán lẻ mall.


Quản lý nhiều hệ thống tạo nên một hệ sinh thái khổng lồ của các tòa nhà là một nhiệm vụ đầy thách thức. May mắn thay, khi các công cụ lập trình tốt hơn được xây dựng và thiết kế, bất kỳ dự án tự động hóa tòa nhà nào cũng có thể được thực hiện một cách dễ dàng. Việc kiểm soát tốt các khía cạnh của hệ thống như sử dụng năng lượng, sưởi ấm và làm mát, hệ thống HVAC và thậm chí bảo mật dẫn đến một tổ hợp tòa nhà được vận hành hiệu quả hơn, có thể quản lý tài nguyên theo cách hiệu quả nhất về chi phí.

Karawaci Supermal, nằm ở Jakarta, Indonesia, là một trong những trung tâm mua sắm gia đình lớn nhất ở Indonesia. Với sự trợ giúp của MOSCADS, toàn bộ hệ thống tự động hóa tòa nhà của trung tâm thương mại đã được đại tu với hệ thống quản lý tòa nhà dựa trên FactoryView, mang lại lợi ích tiết kiệm chi phí rất lớn.


LỊCH SỬ

Karawaci Supermal là một công trình kiến ​​trúc đồ sộ chiếm gần 12,5 mẫu đất ở Jakarta, Indonesia. Tổ hợp tòa nhà bao gồm gần 200.000 feet vuông không gian và bao gồm một khu phức hợp được chia thành các phần dành riêng cho một số loại không gian bán lẻ nhất định, từ rạp chiếu phim đến các cửa hàng bách hóa và phần cứng. Các trung tâm thương mại đã từng xảy ra các cuộc cướp bóc và hỏa hoạn trong một loạt các cuộc bạo loạn vào năm 1998, và mở cửa trở lại dưới tên Lippo Supermall. Kể từ đó, trung tâm thương mại đã tiếp tục mở rộng. Vào năm 2006, giai đoạn hai của siêu thị đã được mở ra cho công chúng để mang đến trải nghiệm mua sắm rộng lớn.

Thông qua những thay đổi này, các nhà điều hành hệ thống quản lý tòa nhà trong trung tâm thương mại chịu trách nhiệm vận hành các hệ thống khác nhau, bao gồm bật và tắt hệ thống điện, điều hòa không khí, v.v. Đây là một hệ thống không chính xác và không hiệu quả, vì các nhà khai thác phải di chuyển đến các khu vực khác nhau của cơ sở để giải quyết các khía cạnh khác nhau của hệ thống. Lịch trình thường bị bỏ lỡ, có thể gây ra sự gia tăng lớn về chi phí.

Chủ sở hữu của Karawaci Supermal đã quyết định đầu tư vào một hệ thống quản lý tòa nhà không chỉ kiểm soát và giám sát tòa nhà bằng phần mềm mạnh mẽ và đáng tin cậy mà còn cung cấp giao diện đồ họa thông tin cho các nhà khai thác sử dụng.


Hình 2: Màn hình tổng quan hiển thị các bảng điều khiển thiết bị khác nhau cho nhiều vị trí của tòa nhà theo từng khu vực.

NHỮNG THÁCH THỨC

MOSCADS đã được giao để phát triển một hệ thống có thể điều khiển và giám sát toàn bộ tòa nhà, bao gồm: tháp giải nhiệt, quạt hút và quạt hút, máy bơm nước, máy bơm tuần hoàn, máy bơm chữa cháy, máy biến áp cao áp, máy phát điện và thiết bị giám sát chất lượng không khí và nhiệt độ.

Việc lập lịch trình đã chứng tỏ là một vấn đề lớn đối với hệ thống không tự động. Hệ thống hoạt động hiệu quả nhất khi các nhà khai thác tuân thủ một lịch trình chặt chẽ đòi hỏi phải bật và tắt hệ thống với thời gian chính xác. Ví dụ: lịch trình có thể yêu cầu quạt bật 9:55, và sau đó máy nén sẽ hoạt động vào năm phút sau, lúc 10:00. Tuy nhiên, nếu các nhà khai thác ở trong khu vực đó của cơ sở, họ có thể bật cả hai lúc 9:45 trước khi chuyển sang phòng khác. Trong khi điều này giúp tiện lợi cho người vận hành, tuy nhiên nó lại không hiệu quả về việc sử dụng điện năng. Để kiểm soát chi phí, việc phát triển một lịch trình và tự động hóa thiết bị một cách hoàn toàn sẽ rất quan trọng.

Việc hoàn thành một hệ thống quản lý tòa nhà như đại dự án siêu thị Karawaci yêu cầu sẽ là một dự án mới và phải được thiết kế tùy chỉnh theo yêu cầu người dùng từ đầu. MOSCADS đã phát triển một ứng dụng demo để hiển thị cho khách hàng xem. Bản demo đã chiến thắng các đối thủ và các nhà đầu tư vì nó đơn giản, dễ sử dụng và hỗ trợ các nhu cầu độc đáo của hệ thống tự động hóa tòa nhà siêu thị.


Hình 3: Màn hình này cho phép người vận hành giám sát phòng biến áp nguồn.

GIẢI PHÁP

Ứng dụng được phát triển tương tự như nền tảng FactoryView mà chúng tôi đang triển khai, giúp kết nối với nhiều thiết bị khác nhau bằng giao thức Modbus / TCP và cho phép các nhà khai thác truy cập hệ thống từ khắp cơ sở bằng cách sử dụng mười sáu khách hàng thông qua trình duyệt Web, với các chức năng email gửi tin nhắn nếu xảy ra báo động. Ứng dụng giám sát và kiểm soát toàn bộ hệ thống tự động hóa tòa nhà của trung tâm mua sắm và khả năng xem từ xa cung cấp dữ liệu cho các nhà khai thác và đội ngũ quản lý của Supermal Karawaci trên toàn tòa nhà.

Việc lập lịch bật/tắt được điều khiển tự động và được bảo vệ thông qua các tính năng bảo mật của phần mềm. Do các chi phí liên quan đến việc tuân thủ lịch trình không phù hợp, bảo mật hệ thống được chia thành các cấp truy cập được bảo vệ bởi tên người dùng và mật khẩu. Người vận hành có thể giám sát và khởi động hoặc dừng thiết bị, nhưng chỉ người quản lý bảo trì tòa nhà mới có thể thay đổi lịch trình. Người quản lý trung tâm mua sắm và người sử dụng được ủy quyền khác có thể xem dữ liệu từ xa, nhưng không thể kiểm soát thiết bị.

Hệ thống kiểm soát mọi thứ, từ việc sử dụng năng lượng đến máy bơm nước và luồng không khí của trung tâm thương mại. Bản chất linh hoạt của FactoryView cho phép kết nối với nhiều loại phần cứng bằng các giao thức giao tiếp phổ biến đi kèm với hơn 240 trình điều khiển, chẳng hạn như BACnet được tích hợp trong phần mềm SCADA / HMI.MOSCADS Case Research


KẾT QUẢ

Kết quả chính của việc cài đặt dự án mới và giao diện người dùng là tiền được tiết kiệm bằng cách kiểm soát lập kế hoạch và tự động hóa thiết bị. Các trung tâm đã thấy hiệu quả năng lượng tăng đáng kể, và tiết kiệm một khoản đáng kể chi phí bằng cách kiểm soát tốt hơn lịch trình sử dụng thiết bị. Ngoài ra, nó dễ dàng hơn nhiều để giám sát các khía cạnh của hệ thống đối với các vấn đề tiềm ẩn hoặc việc cung cấp bảo trì phòng ngừa sẽ tiếp tục giúp trung tâm mua sắm tăng hiệu quả của hệ thống tự động hóa tòa nhà của họ.

MOSCADS đã tận dụng thành công của hoạt động này bằng cách thúc đẩy một HMI tương tự để sử dụng trong các bộ phận kinh doanh khác của chủ sở hữu trung tâm, chẳng hạn như bộ phận nhà phát triển căn hộ. Cơ sở của dự án Karawaci chỉ là một phần của cộng đồng doanh nghiệp lớn hơn, cung cấp nhiều cơ hội để phát triển nhiều hệ thống quản lý tòa nhà như các hệ thống được sử dụng trong trung tâm thương mại.

Năm nay, dự án sẽ được nâng cấp để bao gồm hơn 3.000 điểm I / O phần cứng mới thu thập dữ liệu từ khắp cơ sở mới từ các hệ thống như điều hòa không khí, tháp giải nhiệt, ánh sáng và điện. Supermal đang tiếp tục mở rộng, và đang xây dựng các tầng mới trong năm nay, điều này sẽ yêu cầu bổ sung vào dự án tự động hóa tòa nhà được thiết kế bởi MOSCADS.


Hình 4: Vùng tháp giải nhiệt hiển thị trạng thái tháp và bơm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN TƯƠNG TỰ:

  • Sử dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu, đội dự án TBE Team (tbe.vn) chúng tôi tự tin đem lại hệ thống giám sát ổn định với chi phí cạnh tranh nhất cho khách hàng.
  • Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, khảo sát và thực hiện dự án tương tự, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH SX TM XNK & DV THIÊN BẢO

Email: info@tbe.vn

Website: www.tbe.vn

Điện thoại: (84) (08) 286 682 9938 - Hotline: 0909 536 696 (Mr.Vi)

Fax: (84) (08) 6261 1448Tag: Hệ thống tự động hóa tòa nhà | Creating the Building Automation System for a Largest Shopping Center | Xây dựng hệ thống điều khiển cho nhà thông minh | Smart Building | Building Automation System | Khu đô thị thông minh | Giải pháp tự động hóa cho trung tâm mua sắm |,