0909 536 696

Giải pháp điều khiển và thống kê năng suất dây chuyền sản xuất

28/05/2020 16:59:21

Xây dựng mạng SCADA EtherNET quản lý giám sát và lập kế hoạch sản xuất hàng ngày cho 5 dây chuyền sản xuất tại nhà máy ASTI Bình Dương.

Hệ thống được xây dựng nhằm chuẩn hóa và tối ưu hóa quy trình sản xuất theo chuẩn mực quốc tế, đáp ứng tốt cho hai mô hình sản xuất từ rời rạc tới sản xuất liên tục. Hỗ trợ đa dạng quy trình sản xuất từ thiết lập kế hoạch sản xuất, vận hành sản xuất cho tới quản lý thông tin sản xuất, quản lý công đoạn, nhân viên và tự động hóa quá trình sản xuất.


Nhờ đáp ứng được hiệu năng làm việc liên tục, tốc độ xử lý nhanh chóng, tích hợp sẵn các IO Digital và Analog nên đội dự án TBE Team (tbe.vn) từ công ty Thiên Bảo – nhà phân phối độc quyền của hãng tự động hóa BECKHOFF CHLB Đức - quyết định lựa chọn BC9191 cho việc thực thị giải pháp trên.


Mô tả giải pháp điều khiển tự động dùng Bus Terminal Controller BC9191 của Beckhoff


Các bộ điều khiển BC9191 thu thập dữ liệu sản xuất truyền về máy tính trung tâm xử lý và lưu trữ. Trên máy tính quản lý, được cài đặt chương trình để lập lịch sản xuất, vận hành cũng như hiện thị kết quả đã, đang và sẽ thực hiện. Giúp cho người quản lý thuận tiện cho việc quản lý và giám sát cùng lúc nhiều dây chuyền.

Tìm hiểu về BC9191 tại đây: http://infosys.beckhoff.com/content/1033/bc9191/html/bt_bc9191_title.htm?id=3509


Màn hình sẽ tự động thay đổi hiển thị dữ liệu sản xuất của từng dây chuyền lắp ráp lên màn hình của người quản lý lắp trong phòng quản lý và màn hình TV 49” được lắp ngoài dây chuyền sản xuất.


Người quản lý có thể quan sát kế hoạch sản xuất trong ngày thông qua Remote các mã hàng nào đã, đang và sẽ được chạy tiếp theo.


Form thiết lập thông số sản xuất cho thấy trạng thái kết nối của các bộ điều khiển bên dưới, xuất tín hiệu “Ready” cho từng dây chuyền sản xuất. Từ phần mềm người vận hành sẽ nhập bảng kế hoạch sản xuất (file excel) đã được người quản lý soạn trước đó để download xuống các bộ điều khiển phía dưới.


Dữ liệu sản xuất sẽ được thu thập và lưu trữ, người quản lý có thể truy xuất, tìm kiếm thông tin sản xuất theo ngày, tháng, tên hay mã hàng,… Sau đó xuất ra file Excel để làm báo cáo, thống kê,…

Được áp dụng công nghệ hàng đầu thế giới, các thiết bị đạt chuẩn công nghiệp Beckhoff Việt Nam tự tin đem lại hệ thống điều khiển ổn định, chi phí cạnh tranh nhất. Để tìm hiểu thêm chi tiết về dự án cũng như thông tin về sản phẩm của Beckhoff các bạn có thể email tới địa chỉ: info@tbe.vn - support@tbe.vn hoặc truy cập website: www.tbe.vn


Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, khảo sát và thực hiện dự án tương tự, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH SX TM XNK & DV THIÊN BẢO

Email: info@tbe.vn

Website: www.tbe.vn

Điện thoại: (84) (08) 286 682 9938 - Hotline: 0909 536 696 (Mr.Vi)

Fax: (84) (08) 6261 1448


Tag: Giải pháp tự động hóa dây chuyền sản xuất | Giải pháp giám sát và điều khiển sản xuất | PC-based control | điều khiển PC-based |Giải pháp điều khiển line sản xuất bằng máy tính | giải pháp giám sát và điều khiển sản xuất từ xa | giải pháp giám sát và điều khiến |,